Máy bơm nước có những cách khắc phục như thế nào??

nguyên do: Ô bi phân động cơ điện bị khô hoặc bị mòn, có nước lọt vào. Quý khách cần vệ sinh, bôi dầu lại ô bi.

Trên đây là một vài sự cố hay gặp khi hưởng dụng máy bơm nước. Để máy luôn vận hành đẹp, quý khách cần xem xét một vài điều sau đây:

>> bom nuoc tsurumi 

– Nguồn nước cần phải mạnh, ống nước sử dụng phù hợp với máy bơm, tránh nối ống quá nhiều và theo kiểu gấp khúc.

– chạy bơm chìm giếng khoan (bơm ly tâm) đối với một số giếng sâu. chú trọng: là chúng mình cần phải mồi nước trước và lắp đặt van một chiều vào đường ống đẩy.

– cài đặt thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc rác có cách lẫn vào gây kẹt cánh bơm.

– lắp đặt thêm ổn áp riêng cho máy bơm để tránh tình trạng ổn áp không đủ cho bơm làm việc.

– liên tục kiểm tra, bôi dầu nhớt vào các bạc đạn hai đầu bơm. Tra dầu các bộ phận khác nếu như thấy khô dầu.

– Vệ sinh máy bơm theo định kỳ.

>> máy bơm chìm 3 pha https://goo.gl/isioq1

Việc chọn lựa một sản phẩm chất lượng sẽ góp phần giúp dòng bỏ được một vài sự cố khi chạy máy bơm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, quý khách cần tuân thủ đúng các hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng, một vài chú ý từ phía nhà làm ra để máy làm việc đẹp. Nên mang sản phẩm của chúng ta đến những trung tâm bảo dưỡng máy bơm nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Chú ý:

– Để có một nguồn nước mạnh và liên tục và làm dài thêm thời gian sử dụng của máy bơm nước, bạn cần coi xét các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường được dùng hãng 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.

>> máy bơm nước thải đặt chìm

– Đối với giếng sâu chạy máy bơm nước ly tâm, bạn hãy chú ý mồi nước trước khi dùng và cài đặt thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. ví như không có nước, máy bơm nước sẽ hú lên, đưa đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm nước.

– Nên cài đặt thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có mẹo hay dẫn đến làm kẹt cánh máy bơm.

– Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như dòng máy bơm nước giếng sâu. ví như không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

>> máy bơm hố móng Tsurumi tại đây

– Nên lắp đặt thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định sức ép nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

– Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm nước).

– Động cơ máy bơm nước không vận hành do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên cài đặt thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước nếu cần). ví như tình trạng điện yếu làm cho dài thêm, sẽ đưa đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng máy bơm nước hú phải cắt điện từ thời phong kiến. Khi cài đặt ráp bơm bạn hãy chú ý vận hành một cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.

 

-Hỏng rơ-le ở loại máy bơm nước áp lực do trong đường ống nước lưu thông ra không có lắp đặt van một chiều.

-Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu máy bơm nước đã khô dầu. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì từ thời phong kiến. chúng mình có thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho máy bơm nước vận hành trở lại.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỒ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *