Mùi hôi bãi rác được xử lý ra sao?

Bạn đã biết được mùi hôi thối của rác thải, nhưng đã biết được mùi hôi rác thải được xử lý ra sao? Hãy cùng công ty thi công hút mùi Khải Hoàn Quân tìm hiểu qua các thông tin sau, từ đó có cái nhìn về việc xử lý mùi hôi rác thải ra sao nhé !

Xử lý mùi hôi từ bãi rác

Ngày nay bên cạnh sự tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp, thương mại , dịch vụ cùng với nhu cầu đời sống vật chất và đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, cải thiện thì vấn đề phát sinh chất thải đang ngày càng tăng chóng mặt, nhưng vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để và còn kém hiệu quả, gây ảnh hưởng xấu tới đời sống và sức khỏe của con người và của toàn Trái Đất. Nhìn chung, hiện trạng phát sinh chất thải rắn đang tăng, các bãi chon lấp, bãi rác cũng tăng, nhưng hiện nay lại xảy ra vấn đề bất cập đó là : sự phát sinh mùi hôi từ các bãi rác  của công ty song nguyên nếu không được kiểm soát, xử lý chặt chẽ hiệu quả thì sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới con người và môi trường xung quanh.

Tùy thuộc vào khả năng gây mùi hôi của mỗi bãi rác, diện tích xây dựng, điều kiện khí hậu, thời tiết, địa hình và môi trường  xung quanh bãi rác để lựa chọn phương pháp xử lý hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất đạt chuẩn.

Tìm hiểu dịch vụ: Thi công hút khói công nghiệp tại Khải Hoàn Quân ?

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp Xử lý mùi hôi đó là dùng phương pháp lọc sinh học: đây là phương pháp xử lý mới nhưng hiệu quả xử lý mùi hôi, chất độc hiệu quả rất cao. Phương pháp này lợi dụng sự phát triển của các vi sinh vật có trong lớp vật liệu lọc để hấp thụ các mùi hôi, chất độc hại.

Thi công lắp đặt hút mùi công nghiệp

Quá trình xử lý

Hệ thống lọc sinh học là một bể chứa kín, bên trong chứa các lớp vật liệu lọc tốt cùng khả năng giữ nước  cao. Thông thường vật liệu lọc được sử dụng trong hệ thống là các giá thể gỗ, vỏ dừa khô,…phân compost những vật liệu có khả năng giữ mùi , hấp thụ mùi hôi tốt hơn và cần phải chịu được áp lực luồng khí đi qua lớp VLL và sẽ tạo điều kiện diện tích bề mặt tiếp xúc để hấp thụ và hấp phụ và phân hủy  các chất ô nhiễm bằng lớp VLL. Trong quá trình lọc sinh học thì mùi hôi, chất độc sẽ được dẫn qua buồng chứa lớp VLL, tại đây các chất ô nhiễm sẽ được VLL giữ lại rồi chuyển đổi và phân hủy các chất ô nhiễm để tạo nên năng lượng và các sản phẩm phụ là CO2, H2O và nhiệt sinh ra.

Sử dụng phương pháp lọc sinh học có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các phương pháp khác như;

Hiệu quả xử lý mùi hôi, chất  độc cao ; Giá thành nguyên vật liệu lọc rẻ vì nguyên liệu có trong tự nhiên, dễ kiếm, dễ sử dụng ; Ít lạm dụng, sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý.

Nguồn biên soạn – https://condotel.edu.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *