Nguyên nhân nào khu đất chiến lược Thủ Thiêm hút các nhà đầu tư quốc tế?

Ở Sài Gòn hiện đang có khá nhiều site đất trọng điểm, cuốn hút rất nhiều những nhà đầu tư trong và ngoài nước bỏ vốn xây các dự án cực lớn. Nhất là, ở đâu càng có lợi thế về vị trí, hạ tầng, diện tích đất thì càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến và muốn xây dựng 1 công trình quy mô, tráng lệ nhất tại đấy. Với Khu đất vàng Thủ Thiêm cũng thế, không có gì khó hiểu lúc site đất này đặc biệt gây sốt và chỉ trong 1 giai đoạn ngắn vô số dự án đã được hoạch định gây dựng tại đây. Không chỉ các nhà đầu tư trong nước mà các chủ đầu tư nước ngoài cũng khá hứng thú với khu Thủ Thiêm này.

Park Riverside nơi xuất sắc cho những người nào ham một môi trường sống yên ổn tĩnh , thăng bình mà vẫn với thể tiếp cận ngay các luôn tiện ích tiêu khiển cũng như sự tấp nập của thị thành. Tại đây để biết thêm thông báo chi tiết về nhà phố Park Riverside

Jamila Khang Điền được xem là một trong những dự án trọng điểm mang đến không gian xanh mát, gần gũi thiên nhiên và tiện ích cao cấp như các khu dân cư được Khang Điền triển khai trước đó. Click here để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về can ho Jamila Khang dien

Thu Thiem Empire City

Giữa tháng 3/2015, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) đã có buổi tiếp xúc nhà đầu tư và chia sẻ nhiều tin tức về công trình bất động sản của doanh nghiệp tại Thủ Thiêm. CII sẽ rót vốn phát triển hạ tầng vào khu ba, 4 ở đô thị mới này, đổi lại, doanh nghiệp được làm nhà đầu tư quỹ đất công trình Maria Bay và Thủ Thiêm Lake View tầm 84.255 m2. Tổng giám đốc Lê Quốc Bình chia sẻ, làn sóng những quỹ đầu tư bất động sản thế giới săn lùng mua đất Thủ Thiêm đang diễn ra mạnh mẽ. Những lô đất tại đây của CII vì vậy cũng nhận được sự lưu tâm lớn của nhiều chủ đầu tư nước ngoài, list đề nghị đặt mua quỹ đất này xếp hàng khá dài. Nguyên do những đối tác quốc tế tìm đến Thủ Thiêm là dịch chuyển dòng vốn từ thị trường Trung Quốc sang.

Ngày 2/3, Công ty TNHH Keppel Land (Singapore) đã ký thỏa thuận đầu tư có điều kiện nhằm sở hữu 40% cổ phần của Công ty TNHH Empire City (nhà đầu tư một dự án cao tầng tại Thủ Thiêm). Trị giá giao dịch được Keppel tiết lộ là 93,9 triệu USD. Những đối tác khác trong Liên doanh Empire City là các công ty Việt Nam: Công ty cổ phần bất động sản Tiến Phước (Tiến Phước), Công ty TNHH bất động sản Trần Thái và Quỹ đầu tư BDS tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông. Keppel Land và những đối tác sẽ cùng tạo dựng dự án bất động sản Empire City có vị trí đắc địa ven sông với S 14.6 ha ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM. Dự án Empire City sẽ có tòa tháp 86 tầng cao nhất toàn quốc cùng các tòa nhà chung cư, căn hộ đẳng cấp, khu office, trung tâm thương mại… http://bit.ly/2qrduHQDự đoán sau lúc hoàn thiện, dự án bất động sản Empire City sẽ là điểm nhấn độc đáo nhất, là nơi đáng an cư lạc nghiệp nhất cho toàn bộ dân cư ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước đấy, 1 siêu dự án khác mang tên Thu Thiem Eco Smart City, trị giá tới 2 tỷ USD do liên danh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) làm nhà đầu tư cũng được công bố. Dự án được kỳ vọng sẽ làm vùng này trở thành trung tâm tài chánh, kinh tế, dịch vụ đẳng cấp, tân tiến nhất khu vực, trong đấy có một khu cửa hàng tạp hóa và khu phố shopping chuẩn cao cấp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *