Phân loại máy bơm nước tăng áp Matra của Ý

Được biết đến là một trong một số dòng máy bơm nước công nghiệp thủy lực cánh dẫn được sử dụng nhiều nhất trên thị trường thời kỳ này, máy bơm ly tâm thường được sử dụng để bơm hút hóa chất, các chất lỏng, dung môi có độ ăn mòn cao, bơm hút chất thải từ công nông nghiệp, xây dựng,… Để giúp khách hàng có một phương pháp nhìn tổng quan nhất về dòng máy bơm này, hôm nay, giamaybomnuoc.com sẽ tổng hợp và gửi đến các chúng mình bài viết ” Tổng hợp từ A đến Z một số thông tin thú vị về máy bơm ly tâm “.

>>> máy bơm trục ngang  tại đây

Tổng hợp một vài thông tin thú vị về máy bơm ly tâm

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm

– Một chiếc máy bơm ly tâm căn bản thường được cấu tạo bởi 6 bộ phận chính đó là: trục, bánh xe công tác, bộ phận hướng ra, bộ phận hướng vào, ống hút và ống đẩy.Ngoài ra còn một số chi tiết khác như: đồng hồ chân không kế, vỏ bơm, Đồng hồ áp kế, vòng làm kín, phớt làm kín, ổ bi… Các bộ phần này có thể dễ dàng tháo bỏ, tách rời từ đó rất thuận tiện cho việc đi lại lại, di chuyển.
– Như đúng tên gọi của chúng, máy bơm ly tâm làm việc theo nguyên tắc lực ly tâm

>> Máy bơm nước 3 pha bấm vào đây
Để biết chi tiết ” Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý làm việc của bơm ly tâm” một bí quyết chi tiết nhất tại

Phân dòng máy bơm nước ly tâm

– hiện tại, trên thị trường máy bơm nước ly được phân ra làm nhiều loại máy bơm khác nhau dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như: theo lưu lượng, cột áp của bơm, theo bánh công tác cài đặt nối tiếp trong bơm, theo số lượng họng hút, họng đẩy, theo vị trí đặt trục bơm, theo Mục đích này hưởng dụng máy bơm ly tâm, theo hệ số tỷ tốc hệ số tỷ tốc.
– thông báo phân loại chi tiết về các sản phẩm máy bơm ly tâm mời các chúng ta có tham khảo trong phạm vi bài viết: ” Phân hãng máy bơm ly tâm trên thị trường”.

Ưu điểm, nhược điểm của bơm ly tâm

Ưu điểm:
So với bơm piston máy có kích cỡ tương đối nhỏ, trọng lượng bé hơn chính vì vậy việc lắp đặt và di chuyển máy đơn giản hơn
Cột áp không đổi, lưu lượng đều
Trị số vòng quay lớn có khả năng đạt đến 40,000 vòng/phút
Nhờ có thiết kếđơn giản, ít chi tiết động cho nên máy ít khi hỏng hóc, đỡ tốn chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.
Việc điều chỉnh lưu lượng máy tương đối dễ thực hiện, máy sử dụng an toàn.

 

Nhược điểm:
Mặc dù, máy bơm ly tâm mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên vẫn còn một số mặt ngăn chặn như:
Máy không có tính năng tự hút vì vậy cần phải mồi nước trước khi chạy.
Mặc dù máy có trị suất vòng quay lớn tuy nhiên vòng quay nhỏ làm cho hiệu suất thấp.
Khi độ nhớt của chất lỏng cần bơm tăng lên gây ra hiệu suất của bơm giảm nhiều

Ứng dụng tiêu biểu của máy bơm ly tâm

Với thiết kế dễ làm,mẫu mã, công suất phong phú, máy Sử dụng êm, hiệu suất làm việc cao, máy bơm ly tâm ngày dần được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Chúng thường được hưởng dụng để:
– Bơm nước trong các bơm nước gia đình, cho các khu đô thị, các khu công nghiệp hay trong ngành thương mại và khoa học, trong các hệ thống làm mát trong các phòng làm lạnh, các hệ thống bơm chữa cháy
– Làm máy bơm định luọng để bơm lượng dung dịch xác thực để xử lý nước (ví dụ: nước uống, nước thải, nước nồi hơi, nước bể bơi …).
– Bơm nước trong các ứng dụng trong quá trình, đòi hỏi phải có sức ép rất cao, cần đo lượng chất lỏng, hoặc khi thuộc tính không khí của hãng bơm này là một lợi ích quan trọng.
– sử dụng trong bơm nước của lò hơi.

Trên đây là những thông báo tổng hợp về loại máy bơm ly tâm. Hi vọng một số thông báo này sẽ hữu dụng cho các chúng ta trong quá trình chọn mua và sử dụng bơm ly tâm một bí quyết hiệu quả nhất.

>> máy bơm chìm tsurumi https://goo.gl/RM47Am

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *