Tìm hiểu về một số công trình lớn tại Khu dân cư mới Thủ Thiêm

Là một khu vực được quy hoạch sẽ xây Khu đô thị hào nhoáng hàng đầu Sài Gòn, Khu dân cư mới Thủ Thiêm chắc rằng sẽ không thiếu các dự án trọng điểm cùng tụ hội về đây. Mỗi dự án lại có một màu sắc, đặc trưng riêng tuy thế đều hoành tráng, vô cùng quy mô và có vốn đầu tư khủng nhằm góp phần làm hoàn thiện hơn nữa sự đặc sắc của Khu dân cư mới Thủ Thiêm này. Sau đây là một số công trình hoành tráng tại Thủ Thiêm mà bạn nên biết.

Khu đô thị Palm City sẽ được trở thành phổ biến công đoạn bao gồm tổ hợp khu dân cư nhà thấp tầng, nhà phường thương nghiệp, căn hộ cao tầng, các tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm cùng mang các tiện thể ích như trường mẫu giáo, trường học, bệnh viện, trọng tâm thương mại và con đường dạo bộ dọc bờ sông. Xem ngay để Phân tích thông tin về về Palm City quận 2

Jamila với vị trí tọa lạc trong tổng thể KDC Venica Khang Điền, Mặt tiền con đường Song Hành cao tốc Long Thành Dầu Giây, được bao bọc bởi 2 mặt giáp sông thông thoáng, ko khí trong sạch, Jamila khang dien sẽ đem đến cho quý quý khách nơi sống lý tưởng mang đông đảo luôn thể ích và việc di chuyển cũng sẽ rất thuận tiện

Thu Thiem Empire City

Công trình Empire City

Tuy có hạn mức đầu tư không vào loại lớn nhất nhưng dự án Empire City lại mau chân hơn trong việc xin cấp giấy đầu tư Xem ngay. Do đó mà công trình này có mặt rất sớm trong danh sách các công trình tỷ USD và án ngữ một khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Chi tiết, công trình đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với toàn bộ số vốn 1,2 tỷ USD. Nhà đầu tư Empire City là liên doanh giữa Công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và đối tác ngoại quốc là Công ty Denver Power Ltd (Anh Quốc) trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ đóng góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và quốc tế là 50/50.

Theo kế hoạch được xét duyệt, Empire City có diện tích chừng 14,5 ha nằm dọc theo hệ thống đường Mai Chí Thọ và dọc theo sông Sài Gòn. Dự án sẽ phát triển và hoạt động một khu phức hợp gồm trung tâm thương mại đẳng cấp, khách sạn năm sao, office làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… với toàn bộ diện tích sàn xây dựng tầm 730.000 m2, trong đó có một tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng. Dự án Empire City dự định hoàn tất tổng thể vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Bom tấn từ nhà đầu tư Mỹ

Giữa tháng 5/2016, một nhóm doanh nghiệp đến từ Mỹ đã kiến nghị dự án trung tâm tài chính mang tầm cỡ khu vực tại khu chức năng số 1 của khu đô thị này. Chi tiết, các tổ chức Mỹ bao gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã kiến nghị đầu tư khu tổng hợp với quy mô tầm 11 ha. Công trình dự kiến có tòa tháp cao 70 tầng, trung tâm hội họp, khách sạn cao cấp, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí, nhà hát opera, tổng số vốn đầu tư tầm bốn tỷ USD.

Ecosmart City

Công trình có tên Ecosmart City gồm khu thương mại cao cấp, khách sạn, office và căn hộ để bán, được phát triển trên diện tích 16,7 ha. Mục tiêu hướng tới là biến khu này thành 1 tổ hợp các trung tâm tài chánh ngân hàng thế giới, hotel, thương mại, dịch vụ, tòa cao ốc 50 tầng, cư dân nhiều chức năng và công trình giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, doanh nghiệp đã theo đuổi công trình từ bảy năm trước, cùng giai đoạn triển khai Lotte Center ở Hà Nội. Tuy thế bởi còn nhiều vướng mắc cho nên dự án kéo dài. Công ty này sẽ xây dựng công trình trong tháng bảy năm nay.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *