Tránh những sự cố khí gas thì cần làm theo các bước sau

Việc sử dụng bếp gas không đúng cách có cơ hộigiúp tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. sau đây là những kế hoạch xấu mà người dùng nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm cho chính mình mình và một số người xung quanh.
Không khóa van gas sau thời điểm nấu nướng

>> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Khi người hoạt động không khóa van gas sau thời điểm tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. nếu trong điều kiện thông thường thì không sao nhưng nếu như ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có khả năng khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. vì vậy, người vận hành nên chú ý nhớ khóa van gas để chắc chắn an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp giảm thiểu gas hiệu quả.
Cài đặt đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người hoạt động Việt ngày nay hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ sử dụng nhà bếp sao cho tiện sử dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có giải pháp cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên hãng điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas gặp mặt với tia lửa điện gần đó thì có mẹo hay dẫn tới sự cố cháy nổ lớn. Do vậy, người hưởng dụng nên sắp xếp đồ chạy nhà bếp thật hợp lý nhằm chắc chắn an toàn cho chính chính mình mình và một số người xung quanh.
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người dùng nên tìm đến một số địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas uy tín như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có tốt tốt, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp bạn thêm yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này. Người dùng đừng vì ham rẻ, tiết kiệm một chút kinh phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở một vài nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có khả năng thúc đẩy nguy cơ cháy nổ khí gas. Hơn nữa, khi thay bình gas chúng ta cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Không không ngừng nghỉ bảo trì, vệ sinh bếp gas
Khi không vệ sinh không ngừng nghỉ, các loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có thể dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Cùng với đó, nếu không có thói quen bảo trì bếp, người sử dụng sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra chúng mình sẽ không biết nguyên do tại đâu. Do vậy,một số bạn phải tập kế hoạch vệ sinh bếp gas sau thời điểm nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này, tránh một vài sự cố có cơ hội xảy ra.
Dùng bật lửa, điện thoại di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc chúng ta cần làm là từ thời cổ đại tức thì đóng van gas, mở các cửa đối với thoáng mát để khí gas tự bay ra ngoài, giảm nồng độ khí gas trong bếp. ngay lúc đó, nếu như bạn bật đèn, quạt hay tel di động thì có thể phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. từ đó, người hoạt động cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *